CÁC TÌNH HUỐNG THƯỜNG GẶP, QUY ĐỊNH VÀ CHẾ TÀI S-FOOD

 1. Các câu hỏi thường gặp liên quan đến S-Food

 • HỎI: Đến điểm giao thức ăn nhưng Đối tác không thể liên hệ được với khách hàng? – ĐÁP: Đối tác không bấm “KẾT THÚC” đơn hàng; và liên hệ với MSpeed qua các kênh (Tổng đài hoặc Trung tâm Hỗ trợ Đối tác), mang hoá đơn và thức ăn đến trung tâm hỗ trợ gần nhất của MSpeed để được hỗ trợ. Nếu có bất kì sự thay đổi về cước phí mua hàng, đối tác vui lòng chụp màn hình phần xác nhận của khách qua tin nhắn trên ứng dụng. Thời gian tiếp nhận thức ăn:
 • Tại Hồ Chí Minh: Từ 8:00 -17:00 Thứ 2 đến Thứ 7
 • Tại Hà Nội: Từ 8:00 -17:00 Thứ 2 đến Thứ 6

 

 • HỎI: Khi nhận được đơn hàng S-Food nhưng cửa hàng đã đóng cửa, Đối tác cần làm gì? – ĐÁP: Đối tác thông báo cho khách hàng sự việc, sau đó nhờ khách hàng huỷ đơn hàng hoặc đối tác cũng có thể huỷ.
 • HỎIĐối tác cần làm gì khi nhận được đơn hàng S-Food nhưng Cửa hàng đã hết sản phẩm đó? – ĐÁP: Đối tác thông báo cho khách hàng sự cố và có thể đặt các sản phẩm thay thế sau khi nhận được xác nhận từ khách hàng thông qua tin nhắn. Lưu ý: Đối tác cần cập nhật lại cước phí mua hàng theo thông tin trên biên lai.

 

 • HỎI: Đối tác phải chờ rất lâu để cửa hàng chuẩn bị đơn hàng, đối tác nên làm như thế nào? – ĐÁP: Đối tác chủ động liên hệ với khách và hỏi khách hàng có sẵn sàng chờ đợi hay không? Nếu khách không đồng ý chờ, Đối tác hoặc khách hàng đều có thể huỷ đơn hàng.
 • HỎI: Đối tác không đủ tiền để thanh toán cho đơn hàng S-Food? – ĐÁP: Việc từ chối hay để trôi chuyến vì không đủ tiền mặt thưc hiện đơn hàng S-Food sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động. Vì vậy, Đối tác cần lưu ý giá trị “Cước phí mua đồ ăn” và nên chuẩn bị một lượng tiền mặt nhất định để thực hiện các đơn hàng S-Food. Nếu Đối tác đã bấm “CHẤP NHẬN” đối tác có thể đến ATM gần nhất để rút thêm tiền. Ngoài ra, đối tác vui lòng chủ động liên hệ với khách hàng để thông báo trước khi huỷ chuyến.
 • HỎI: Vào các ngày Chủ nhật, Lễ, Tết khi văn phòng MSpeed không hoạt động. Đối tác cần làm gì nếu đến điểm trả hàng mà không thể liên hệ được với Khách hàng? – ĐÁP: Đối tác không bấm “KẾT THÚC” đơn hàng; và liên hệ với MSpeed qua các kênh Tổng đài, mang hoá đơn và sản phẩm đến trung hỗ trợ gần nhất của MSpeed để được hỗ trợ. Thời gian tiếp nhận thức ăn từ 8:00 ngày làm việc tiếp theo hoặc Thứ 2 tuần tiếp theo (đối với đơn hàng không liên hệ được với khách hàng vào Chủ nhật)
 • HỎI: Nếu Đối tác không liên hệ được với khách hàng để giao sản phẩm S-Food nhưng đã tự trượt “KẾT THÚC”? – ĐÁP: Khi Đối tác trượt “KẾT THÚC”, MSpeed xem đây là một đơn hàng được thực hiện thành công và mọi khiếu nại sẽ không được hỗ trợ.
 • HỎI: Nếu Khách hàng yêu cầu Đối tác thay đổi lộ trình giao hàng (thay đổi điểm nhận hàng khác so với trên ứng dụng) Đối tác cần làm gì? – ĐÁP: Đối tác giao đồ ăn tới điểm nhận hàng mới của khách và tự thương lượng về cước phí nếu lộ trình quá xa so với điểm nhận hàng ban đầu.
 • HỎI: Làm gì khi khách hàng liên hệ và đặt thêm đồ ăn mà trước đó họ không đặt trên ứng dụng (cùng nhà hàng)? – ĐÁP: Đối tác nhắn tin cho Khách hàng xác nhận về việc đặt thêm thức ăn của Khách; nếu Khách hàng đã xác nhận đồng ý mua thêm thức ăn. Đối tác mua thêm thức an theo yêu cầu của khách hàng. Sau đó nhập tổng số tiền trên biên lai vào ứng dụng S-BIKE PARTNER